Đăng Nhập
  
vietnamonline
  
 Lượt truy cập
  
TẾT THẦY CÔ

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe những ca từ, những giai điệu ngọt ngào:
“Vì hạnh phúc tương lai
Ánh đèn khuya vẫn miệt mài
Bên mái trường mến thương
Thầy cô cho em mùa xuân”

         Thường thì mùa xuân là mùa của đất trời vạn vật tạo nên. Mùa xuân là mùa của sự tươi mát sắc hương, cây cối đâm chồi nảy lộc. Mùa xuân tuyệt vời đắm say với tiết trời xanh ngắt pha trong cánh én dập dờn hòa cùng hương nắng óng ánh chiếu rọi cho muôn hoa ngập tràn khoe sắc. Tất cả như được gột tươi mới và tràn căng sức sống, tinh khôi và quyến rũ. Từ cảm xúc về mùa xuân, nghĩ về nghề dạy học, tôi càng cảm thấy hạnh phúc và cao quý biết bao với con đường mình lựa chọn.
         Nghề dạy học trước hết là một công việc như bao công việc khác. Nhưng nghề dạy học cũng có nét riêng biệt, kết quả hay sản phẩm đào tạo của nghề dạy học không thấy được ngay trước mắt mà còn ở phía trước. “Xuân sinh, hạ trưởng, thu thu, đông tàn” là quy luật phát triển của cây cối. Với sự giao hòa của đất trời, mùa xuân được coi là thời điểm tốt nhất để ươm mầm cây trái. Giống như trồng cây đòi hỏi phải có sự kiên trì, bền bỉ nhưng sự nghiệp trồng người thì không có mùa vụ. Người thầy sẽ là người ngày ngày ươm mầm, vun xới, chăm chút cho cây đời đời mãi xanh tươi, góp thêm những chồi xanh cho mùa xuân tương lai của đất nước. Khi các em học sinh chinh phục những đỉnh cao tri thức cũng có nghĩa là các em tìm thấy mùa xuân tương lai cho mình.
        Với đối tượng học sinh sinh viên, vào năm mới thường có tục lễ “Khai bút đầu xuân” với ước nguyện một năm mới học hành tiến tới, thi cử đỗ đạt. “Mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy” gợi nhắc đến truyền thống văn hóa của dân tộc. Mùng 3 tết hàng năm chính là dịp để học trò gửi tặng thầy cô những lời chúc tốt đẹp, tri ân những người đã thầm lặng hi sinh cho sự nghiệp trồng người.
        Nhân dịp năm mới, tôi xin kính chúc quý thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc quý thầy cô sẽ luôn là những người lái đò nhiều tâm huyết để dìu dắt bao thế hệ học trò đến gần hơn nữa với chân trời kiến thức.

(N. Trang)

 
 Liên kết web
 Hình ảnh
 CLB sáng tác
151 Lý Tự Trọng, Diên Khánh
Tel: 058-6259077 / 3580336 / 2214346.
Email: c2pctrinh.dk@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:....................................
Thiết kế bởi CenIT