Đăng Nhập
  
vietnamonline
  
 Lượt truy cập
  
Bài Phát biểu của em Nguyễn Hoàng Hạnh Nguyên lớp 8/1 tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2014

       Cứ đến ngày 20-11 hằng năm, toàn thể học sinh cả nước hân hoan chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hoà trong không khí phấn khởi đó, hôm nay trường THCS Phan Chu Trinh long trọng tổ chức ngày lễ trọng đại này. Em rất vinh dự được thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo.

      Người Việt Nam ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học “ tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò gìn giữ và phát huy. Bởi thầy cô, những người đáng kính đã dành trọn cuộc đời mình tận tuỵ, chắt chiu tinh hoa của nhân loại làm thành mật ngọt tri thứa nuôi dưỡng bao thế hệ học sinh trở thành những người có ích cho đời. Thầy cô là nhưng người đã âm thầm chèo lái con đò tri thức đưa chúng em đến bến bờ tương lai và là người chắp cánh ước mơ cho chúng em bay cao, bay xa, khao khát cho chúng em thành dạt trong cuộc đời.
               “ Tháng năm dầm dãi nắng mưa
                  Con đò tri thức thầy đưa bao người
                  Qua sông giữ lại nụ cười
                  Tình yêu xin tặng người thầy kính thương”
      Thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức, lẽ sống ở đời mà thầy cô còn là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Đúng như lời của bài hát: lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền.
     Có rất nhiều thứ trong đời có thể cân, đo, đong, đếm, nhưng những gì thầy cô mang đến cho chúng em mãi mãi và mãi mãi không thể nào đong đếm được.
     Năm học cũ đi qua, năm học mới lại đến, mỗi năm chúng em lớn thêm một tuổi, lên một lớp mới. Còn mái tóc của thầy cô lại có thêm nhiều sợi trắng nhưng những kỉ niệm đẹp về tình thầy trò vẫn không phai nhoà trong tâm khảm mỗi chúng em. Công ơn của thầy cô cao hơn núi, rộng hơn biển, không gì sánh nổi.
Kính thưa thầy cô! Chắc có lẽ thầy cô đã không biết bao lần buồn phiền vì những trò nghịch ngợm, những lần không thuộc bài, soạn bài, những sai trái của chúng em. Thầy cô đã tha thứ những lỗi lầm ấy và luôn hi vọng, tin tưởng sự tiến bộ ở chúng em. Mỗi chúng em nhận ra sự bao dung, tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô. Những lời dạy dỗ, khuyên bảo ấy chúng em sẽ mãi khắc khi và xem đó là hành trang vững bước vào đời.
Trong không khí xúc động của ngày 20-11, cho phép chúng em được bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn vô hạn đối với thầy cô bằng những đoá hao tươi thắm. 
Cuối cùng, em xin thay mặt cho học sinh toàn trường THCS Phan Chu Trinh kính chúc quý đại biểu dồi dào sức khoẻ, kính chúc quý thầy cô mạnh khở, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn gặt hái được nhiều kết quả tốt trong học tập.

 
 Liên kết web
 Hình ảnh
 CLB sáng tác
151 Lý Tự Trọng, Diên Khánh
Tel: 058-6259077 / 3580336 / 2214346.
Email: c2pctrinh.dk@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:....................................
Thiết kế bởi CenIT