Đăng Nhập
  
vietnamonline
  
 Lượt truy cập
  
LỜI TRI ÂN

     
     Khi những chú ve rộn rã ngân lên khúc nhạc gọi hè, khi những chùm phượng vĩ đã thắm hồng trong sắc nắng, lòng chúng con lại bồi hồi, xao xuyến. Đó không phải là cái hân hoan, vui sướng khi hè về, đó cũng không phải là cái lo lắng của mùa thi đầy căng thẳng. 4 năm học trôi qua sao nhanh quá, chúng con sắp phải xa ngôi trường này mất rồi. 4 năm, khoảng thời gian đủ để những đứa học trò vô tâm chúng con hiểu ra: Chúng con yêu thầy cô và yêu ngôi trường này nhiều lắm! Yêu từ chiếc bàn, chiếc ghế đến từng nét phấn thân thương. Yêu từng khuôn mặt, từng nụ cười của các bạn đến những giờ học, giờ chơi rôn rã tiếng cười đùa. Chúng con yêu cả tiếng giảng bài, yêu từng bụi phấn rơi trên mái tóc thầy cô nữa. Thời gian vẫn cứ âm thầm và lặng lẽ trôi đi trên từng trang vở, trên từng kỉ niệm mà tất cả chúng con đã trải qua dưới ngôi trường này. Mới ngày nào thôi, lũ học trò chúng con còn dắt nhau đi dưới sân trường thế mà giờ đây đã phải xa rồi ư?

       225 trái tim chúng con giờ đây như cùng chung nhịp đập, cùng hướng về những kỉ niệm dưới mái trường THCS Phan Chu Trinh thân yêu này. Thầy cô đã giúp chúng con trưởng thành như ngày hôm nay. Cảm ơn thầy cô thời gian qua đã sẵn sàng chỉ dạy, chăm sóc chúng con tận tình. Dòng sông tri thức vẫn còn đó, vẫn mênh mông nhưng chuyến đò đã cập bến mất rồi. Chúng con sẽ bước những bước đầu tiên dưới một ngôi trường khác, và cũng biết những bước đi ấy sẽ không còn thầy cô bên cạnh nữa. Nhưng chúng con sẽ vững vàng bước tiếp dẫu con đường ấy có khó khăn. Chúng con sẽ tự mình đứng dậy khi vấp ngã. Chúng con sẽ luôn tin tưởng và trân trọng những gì mình đang có. Chúng con sẽ không khóc như thuở vào lớp 1 và cũng mong thầy cô hãy tươi cười vì học trò mình đã trưởng thành thầy cô nhé!
Giọng thầy như tiếng hát
Lời thầy như bài thơ
Cho em những ước mơ
Như bầu trời rộng mở
     Khi chúng con kịp nhận ra điều đó thì đã đến lúc phải xa thầy cô rồi. Gía như chúng con đã không nghịch ngợm, đã không nông nỗi khiến thầy cô từng phải buồn lòng. Chúng con đã sai thật rồi. Chúng con chỉ xin thầy cô tha thứ cho những lỗi lầm vụng dại trong suốt 4 năm qua.
Chỉ ngày mai thôi, chúng con sẽ không còn được học trong ngôi trường này nữa, nhưng vẫn sẽ mãi mãi là những đứa con bé nhỏ của thầy cô như ngày nào. Những công ơn to lớn đó chúng con sẽ mãi mãi khắc ghi. Và xin hứa sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội như những gì thầy cô đã dạy bảo. Chúng con sẽ cố gắng thi đỗ vào trường chuyên Lê Qúy Đôn, sẽ phấn đấu học tập tốt ở ngôi trường cấp 3 để xứng đáng là học trò của thầy cô.
     Các em học sinh lớp 6, 7, 8 thân mến! Các anh chị mong các em hãy trân trọng những giây phút còn được học ở ngôi trường này. Hãy vâng lời thầy cô, hãy cố gắng học tập để thành tài và làm rạng danh ngôi trường thân yêu của chúng ta các em nhé.
     Nhân buổi lễ tổng kết năm học hôm nay, để bày tỏ lòng tri ân của mình, toàn thể học sinh khối 9 năm học 2012-2013 xin lưu lại ngôi trường thân yêu 4 chiếc ghế đá làm kỉ niệm. Và kính tặng quí thầy cô những đóa hoa tươi thắm nhất để bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của cô thầy. Em xin trân trọng kính mời thầy hiệu trưởng lên nhận hoa.
Cuối cùng em xin thay mặt học sinh toàn trường kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu, quý thầy cô. Chúc các bạn học sinh vui khỏe và có một mùa hè thật ý nghĩa.
     Em xin trân trọng kính chào!

 
 Liên kết web
 Hình ảnh
 CLB sáng tác
151 Lý Tự Trọng, Diên Khánh
Tel: 058-6259077 / 3580336 / 2214346.
Email: c2pctrinh.dk@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:....................................
Thiết kế bởi CenIT